Los Blancos là gì? Cái tên này mang ý nghĩa gì

Los Blancos là gì? Cái tên này mang ý nghĩa gì

Nếu bạn là một fan của nền bóng đá Tây Ban Nha thì chắc hẳn bạn sẽ từng nghe đến cái tên Los Blancos ở đâu đó rồi. Nhưng liệu rằng bạn đã thực sự hiểu hết được ý nghĩa của cái tên này chưa. Hãy cùng DemnayliveTV tìm hiểu xem Los Blancos là gì? trong bài viết này nhé!

Biệt danh Los Blancos là gì?

Biệt danh Los Blancos là gì?
Biệt danh Los Blancos là gì?

Los Blancos thực chất là một tên gọi khác thường được các fan của CLB Real Madrid sử dụng mỗi khi nhắc tới đội bóng này.

Biệt danh Los Blancos chính là cái biệt danh đầu tiên mà những người hâm mộ đã đặt cho CLB Real Madrid. Trong tiếng Tây Ban Nha, cái tên Los Blancos có nghĩa là “người da trắng”. Người hâm mộ đã đặt biệt danh này cho Real Madrid dựa vào màu áo truyền thống của đội bóng là màu trắng.

Tên gọi “Los Blancos” không rõ nguồn gốc cụ thể khi nó xuất hiện, nhưng nó trở thành một biệt danh nổi tiếng và phổ biến, và thường được người hâm mộ và người yêu bóng đá sử dụng khi đề cập đến câu lạc bộ Real Madrid. Màu áo trắng là biểu tượng của đội bóng và đặc biệt nổi tiếng, và tên gọi “Los Blancos” thể hiện sự tự hào và tình yêu của người hâm mộ đối với Real Madrid.

>> Đọc thêm thông tin Tắc bóng là gì? Kỹ thuật tắc bóng chuẩn nhất

Cái tên này mang ý nghĩa gì

Cái tên này mang ý nghĩa gì
Cái tên này mang ý nghĩa gì

Từ khi thành lập đến nay thì màu áo truyền thống của câu lạc bộ bóng đá Real Madrid luôn là màu trắng. Vị vậy cho nên không mấy làm lạ khi người hâm mộ của đội bóng này lại đặt tên việt danh như vậy cho CLB Real Madrid.

Cái tên Los Blancos như nói lên rằng đối với người hâm mộ thì các cầu thủ của Real Madrid như là “các chiến binh màu trắng”. “Los Blancos” chính là cách người hâm mộ Real Madrid tỏ lòng tự hào về đội bóng của họ. Đối với họ, các cầu thủ Real Madrid không chỉ là những vận động viên, mà còn là những người hùng màu trắng, luôn đặt lòng vào mỗi trận đấu để làm hài lòng người hâm mộ và mang vinh quang về cho câu lạc bộ.

Biệt danh “Los Blancos” thể hiện tình yêu và tôn trọng sâu sắc của người hâm mộ đối với câu lạc bộ Real Madrid và những cầu thủ của họ.

>> Đọc thêm thông tin Kiến tạo trong bóng đá là gì| Làm gì để kiến tạo giỏi

Các biệt danh quen thuộc khác của Real Madrid

Các biệt danh quen thuộc khác của Real Madrid
Các biệt danh quen thuộc khác của Real Madrid

 

Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid đã được gọi bằng nhiều biệt danh khác nhau qua thời gian. Dưới đây là một số biệt danh nổi tiếng:

Los Merengues

Biệt danh này xuất phát từ món bánh tráng miệng “merengue” trong tiếng Tây Ban Nha, được làm từ lòng trắng trứng và đường. Món bánh này có màu sắc giống màu áo truyền thống của đội bóng, và lý do tên gọi này là vì màu áo Real Madrid giống màu sắc của bánh merengue. Biệt danh này được đặt ra bởi nhà báo nổi tiếng Joaquin Parts.

Kền kền trắng

Biệt danh này thường được sử dụng bởi người hâm mộ Real Madrid tại Việt Nam để chỉ đội bóng thời kỳ Quinta del Buitre, một thời kỳ vinh quang với năm cầu thủ huyền thoại gồm Emilio Butragueno, Michel, Michel, Manuel Sanchis, Miguel Pardeza và Martin Vazquez.

Los Vikingos

Trong giai đoạn mà Real Madrid bị cấm chuyển nhượng cầu thủ cho một số quốc gia, đội bóng đã phải tìm kiếm cầu thủ từ vùng Bắc Âu và phía Bắc nước Đức. Đây là lý do mà đội bóng được gọi bằng biệt danh Los Vikingos, do họ đến từ vùng Bắc Âu và Bắc Đức, giống như những chiến binh Viking cổ xưa.

Lời kết

Qua bài viết DemnayliveTV đã cung cấp cho các bạn đọc giả những thông tin về Los Blancos là gì? cũng như ý nghĩa thực sự của biệt danh này.

Hãy tiếp tục theo dõi chuyên mục blog thể thao của chúng tôi để có thể cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về bóng đá nhé.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top