Cha của Diaz sẽ được thả nếu đảm bảo được đáp ứng.

Cha của Diaz sẽ được thả nếu đảm bảo được đáp ứng.

Nhóm du kích giam giữ cha của Luis Diaz đã tuyên bố họ việc cha của Diaz sẽ được thả nếu “đảm bảo” được đáp ứng từ chính phủ Colombia. DemnayTV sẽ cập nhật tin tức củ sự việc trong bài viết này.

Cha của Diaz sẽ được thả nếu đảm bảo được đáp ứng.

Cha của tiền đạo của Liverpool, Luis Manuel Diaz, đã bị tổ chức Giải phóng Quốc gia (ELN) bắt cóc bằng súng vào ngày 28 tháng 10 cùng với vợ của ông, Cilenis Marulanda, người sau đó đã được cảnh sát thả ra.

Diaz đã đánh dấu sự trở lại của mình trong bóng đá bằng việc ghi bàn gỡ hòa muộn cho Liverpool trước Luton vào Chủ Nhật và đã mặc chiếc áo có thông điệp “Libertad Para Papa” (Tự do cho bố). Sau đó, ông đã phát đi thông cáo kêu gọi ELN thả cha ông.

Luis Diaz đã mặc chiếc áo có thông điệp Libertad Para Papa (Tự do cho bố)Luis Diaz đã mặc chiếc áo có thông điệp Libertad Para Papa (Tự do cho bố)
Luis Diaz đã mặc chiếc áo có thông điệp Libertad Para Papa (Tự do cho bố)

ELN tuyên bố rằng cuộc tìm kiếm của các cơ quan chức năng Colombia đang làm trễ quá trình thả cha của Diaz. Cảnh sát đã tặng một phần thưởng trị giá 39.000 bảng Anh cho thông tin dẫn đến sự giải cứu của ông, trong khi họ đang tìm kiếm trong khu vực để tìm ra ông.

Trong thông cáo của Thượng tá Jose Manuel Martinez Quiroz, ELN nói: “Chúng tôi đang nỗ lực để tránh xảy ra xung đột với lực lượng chính phủ. Khu vực vẫn đang được quân đội hóa, họ đang tiến hành các cuộc bay ngang qua, giải quyết lực lượng, truyền thông và đề xuất phần thưởng như một phần của cuộc tìm kiếm quy mô lớn.

“Tình hình này không cho phép thực hiện kế hoạch thả ngay và an toàn, nơi ông Luis Manuel Diaz không gặp rủi ro.

“Nếu các hoạt động tiếp tục trong khu vực, chúng sẽ làm trễ quá trình thả và tăng nguy cơ. Chúng tôi hiểu được sự lo lắng của gia đình Diaz Marulanda, với họ chúng tôi nói rằng chúng tôi sẽ giữ lời hứa của mình để thả ông một cách đơn phương, ngay sau khi chúng tôi nhận được đảm bảo an ninh cho cuộc tự do của ông.”

ELN tuyên bố họ đã thông báo cho các cơ quan chức năng Colombia vào ngày 2 tháng 11 về ý định thả ông Diaz Sr.

ELN tuyên bố họ đã thông báo cho các cơ quan chức năng Colombia vào ngày 2 tháng 11 về ý định thả ông Diaz Sr
ELN tuyên bố họ đã thông báo cho các cơ quan chức năng Colombia vào ngày 2 tháng 11 về ý định thả ông Diaz Sr

Luis Diaz nói vào Chủ Nhật: “Hôm nay, không phải là cầu thủ đang nói với các bạn, hôm nay là Lucho Diaz, con trai của Luis Manuel Diaz, đang nói với các bạn. Mane, bố tôi, là một người lao động không biết mệt mỏi, là trụ cột của gia đình và ông đã bị bắt cóc.

“Tôi đang yêu cầu ELN thả bố tôi một cách nhanh chóng và tôi đang yêu cầu các tổ chức quốc tế can thiệp để đảm bảo tự do cho ông. Mỗi giây, mỗi phút, sự lo lắng của chúng tôi tăng lên; Mẹ tôi, anh em tôi và tôi đang trở nên tuyệt vọng, đau đớn và không thể tìm ra những từ ngữ để mô tả những gì chúng tôi đang trải qua. Sự đau khổ này chỉ sẽ kết thúc khi chúng tôi đưa ông trở về nhà.”

mong rằng gia đình Diaz sớm được đoàn tụ
mong rằng gia đình Diaz sớm được đoàn tụ

 

Lời kết

Trên đây là những thông tin về cụ bắt cóc cha của Luis Diaz cũng như việc cha của Luis Diaz sẽ được thả nếu đảm bảo được đáp ứng bởi chính phủ Colombia

Hãy tiếp tục theo dõi chuyên mục tin tức thật thường xuyên trên DemnayTV để có thể cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá nhé.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top